BỘ CÔNG THƯƠNG, NSX CONTER SRL VÀ EUROSTARS VIETNAM PHỐI HỢP HỢP TÁC TRIỆT PHÁ NHỮNG THỦ ĐOẠN MỚI CỦA VẤN NẠN HÀNG GIẢ – HÀNG NHÁI TRONG TƯƠNG LAI

Trong suốt 20 năm qua, nhãn hiệu Sữa tắm Nước hoa Tesori d’Oriente là một sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng bởi khả năng làm sạch dịu nhẹ, mùi hương nước hoa độc đáo, lưu hương suốt 8 giờ và đạt giải thưởng danh giá: Top 10 tin dùng Việt Nam 2022 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VNEconomy tổ chức. Lợi dụng danh tiếng của thương hiệu, nhiều cá nhân, tổ chức xem nhẹ pháp luật, trục lợi trái phép, không quan tâm tới sức khỏe của người tiêu dùng khi bán tràn lan các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Ngôi sao Châu Âu (Eurostars JSC.) – đơn vị phân phối độc quyền nhãn hiệu Tesori d’Oriente tại Việt Nam (được Nhà Sản Xuất Conter Srl, Italy tín nhiệm, ủy quyền thay mặt làm việc với cơ quan chức năng, thực hiện tất cả nghiệp vụ liên quan đến bảo hộ thương hiệu, hàng giả nhái,… không giới hạn phạm vi đối với các hoạt động gian lận thương mại) phối hợp cùng cơ quan chức năng phát hiện và triệt phá 04 vụ án liên quan đến hành vi kinh doanh, làm giả và phân phối hàng giả. Nhân ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”; Eurostars JSC. tiếp tục nhận được sự ủy quyền từ NSX Conter S.r.l Italy, phối hợp làm việc và hợp tác cùng Bộ Công Thương Việt Nam nhằm triệt phá những vụ việc vi phạm quyền của người tiêu dùng đối với nhãn hiệu Tesori d’Oriente.

hang nhai hang gia

Đại diện công ty Eurostars JSC. chia sẻ nhanh rằng các thủ đoạn lừa dối người tiêu dùng hiện nay được thực hiện vô cùng tinh vi qua nhiều hình thức khác nhau. Ngoài thủ đoạn gắn mác sản phẩm hàng giả, hàng nhái là sản phẩm nội địa Trung Quốc, còn phát hiện có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn như:

Tổ chức thành lập hệ thống công ty ma ở các tỉnh miền Trung với danh nghĩa công ty phân phối để xuất hóa đơn mập mờ về cả thông tin. Trong chốc lát, hàng giả, không có giấy phép trở thành hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ để lừa dối tiểu thương, người buôn bán nhỏ lẻ. Bao bì sản phẩm đến từ các công ty ma này không có tem nhãn phụ hàng nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

z4180274104890 2e0b9c731ac6a40e7cd87a748fbc1b4c
Hàng giả, hàng vi phạm nhãn hiệu Tesori d’Oriente do Công ty ma Nhật Tuệ Minh tuồn ra thị trường

Thêm nữa, trường hợp các sản phẩm được làm giả và trà trộn vào thị trường với tem phụ đi kèm cũng diễn ra vô cùng phổ biến. Theo thực tế điều tra, trên tem và hoá đơn giấy tờ đều viết chung chung nhưng không có số thông tin, số hiệu cụ thể cũng như không được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Eurostars JSC. đã cung cấp số hàng mẫu trên cho Bộ Công An mang đi giám định, kiểm tra tại Viện khoa học hình sự. Kết quả, tất cả số hàng trên đều là hàng giả với thành phần hóa học trong mẫu chất lỏng đựng trong các chai sữa tắm nhãn hiệu Tesori d’Oriente đều không cùng loại với thành phần hóa học trong mẫu chất lỏng đựng trong các chai sữa tắm do Công ty Cổ phần Ngôi sao Châu Âu (Eurostars JSC) phân phối (theo kết luận giám định số 393/KL – KTHS ngày 02/03/2022 của Viện khoa học hình sự – Bộ công an kết luận (BL 123)).

z4180279311226 55f647e6e254b7f0f92637e6cec98299
Theo kết luận của VKHHS – BCA kết luận 100% sản phẩm là hàng giả (mặc dù có tem nhãn Trung Quốc) nhưng không có cùng thành phần với sản phẩm TesoridOriente chính hãng công ty phân phối độc quyền từ Ý

Lực lượng chức năng cùng Eurostars JSC. đã phát hiện và xác định những thủ đoạn này xuất hiện nhiều tập trung ở một số khu vực lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung Việt Nam. Trong thời gian tới, Eurostars JSC.NSX Conter Srl. Italy sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng để theo dõi, triệt phá và đưa những hành vi trái phép của những cá nhân, tổ chức này ra xử lý theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam.

Chia Sẻ Ngay:

Facebook

SẢN PHẨM
NỔI BẬT